Thứ năm,  29/09/2022

Phát hành 97 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới

Phục vụ khai giảng năm học 2014-2015, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tiến hành công tác phát hành nhằm chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa phục vụ tới tất cả các địa phương trong cả nước cũng như bảo đảm ổn định giá sách giáo khoa bằng cách niêm yết công khai giá sách.

 

Một cửa hàng Thiết bị giáo dục vừa được khai trương phục vụ cho năm học mới tại Hà Nội. Ảnh: NXB GDVN

Theo thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB) đến thời điểm hiện tại, NXB đã phát hành 94 triệu bản sách giáo khoa (trong tổng số 97 triệu bản dự kiến phát hành). Ngoài ra, NXB còn cung ứng sách bổ trợ, sách tham khảo, bản đồ-tranh ảnh giáo khoa, đồ dùng học tập, giấy vở… phục vụ theo nhu cầu của học sinh, giáo viên, phụ huynh…

NXBGDVN bảo đảm công tác phát hành để học sinh có đầy đủ SGK khi bước vào năm học mới, phấn đấu không có học sinh nào bỏ học vì không có SGK.

Nhằm ổn định thị trường sách NXB cũng niêm yết bảng giá sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cửa hàng sách của NXB, các công ty Sách-Thiết bị trường học cả nước.

Ngoài nhiệm vụ phát hành thường xuyên, NXB tổ chức triển khai hai tháng phát hành sách giáo dục: Tháng phát hành sách phục vụ hè bắt đầu từ 20-5 đến 20-6 và Tháng phát hành sách phục vụ năm học mới từ 20-7 đến 20 với mức giảm từ 5- 10% giá sách giáo khoa và các sản phẩm của NXB tại các Công ty Sách – Thiết bị trường học địa phương, các cửa hàng, siêu thị của Công ty Sách – Thiết bị trường học, các đơn vị tham gia phát hành sách giáo dục.

NXBGDVN đã triển khai các công tác xã hội như: vận động sử dụng sách giáo khoa cũ, quyên góp sách giáo khoa tặng lại cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bổ sung sách cho thư viện trường học, cho tủ sách dùng chung. Hiện có khoảng 40% học sinh sử dụng sách giáo khoa cũ và 10% học sinh mượn sách giáo khoa tại thư viện trường học.

Theo Nhandan.vn