Thứ năm,  29/09/2022

Tổng kết Hội thi tin học trẻ tỉnh Lạng Sơn lần thứ V

LSO - Sáng 15/8/2014, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lạng Sơn lần thứ V năm 2014.

                 

                            Ban tổ chức trao giải nhất, nhì cho các cá nhân

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lạng Sơn năm nay có 11/11 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố với 44 học sinh tham gia; 12/24 trường THPT với 48 thí sinh dự thi. Tham gia hội thi các tập thể và cá nhân phải trải qua các phần thi: kiến thức tin học, phần mềm sáng tạo, tin học vui. Theo đánh giá của ban tổ chức, hội thi năm nay có nhiều chuyển biến tích cực so với những năm trước cả về số lượng và chất lượng bài thi. Nhiều phần mềm có sự sáng tạo và khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba cho hai khối THCS, THPT; 3 giải chuyên đề, 24 giải cá nhân cho các thí sinh. Về tập thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Sơn, Trường THPT Chu Văn An đạt giải nhất; về cá nhân, giải nhất được trao cho em Phạm Thị Việt Trinh, Trường THPT Chu Văn An và Hoàng Thanh Tâm, Trường THCS thị trấn Bắc Sơn.

               
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Lạng Sơn là cơ hội để các thí sinh có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng công nghệ, qua đó, tự nhìn nhận về trình độ, năng lực của bản thân. Đây cũng là dịp để ban tổ chức phát hiện những tài năng trẻ để bồi dưỡng và tham gia các cuộc thi lớn cấp quốc gia.

Tin ảnh: Hoàng Vương