Thứ năm,  29/09/2022

132 thủ khoa xuất sắc được ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Chiều 23/8, tại Nhà Thái học Trung tâm khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ ghi danh Sổ vàng và chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ thủ khoa Hà Nội” năm 2014.
 

Các thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ vàng. (Ảnh: HM)

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình gặp mặt và tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2014.

Sau lễ ghi danh Sổ vàng, các thủ khoa cùng tham gia chương trình giao lưu “Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội” năm 2014. Buổi giao lưu là dịp để các thủ khoa cùng trao đổi kinh nghiệm học tập, những dự định trong thời gian tới.

Không chỉ đạt những kết quả đáng nể trong học tập, chàng thủ khoa xuất sắc Trường đại học Bách Khoa Hà Nội Nguyễn Việt Linh còn là một tình nguyện viên năng động. Linh chia sẻ, việc được tham gia các phong trào tình nguyện tại những vùng sâu, vùng xã trong cả nước là cơ hội để Linh trưởng thành hơn, hiểu hơn về sự vận động của cuộc sống, gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn, nhiều thành phần người trong xã hội, giúp Linh có cái nhìn cởi mở và càng nỗ lực hơn để làm được những việc có ích cho xã hội.

Nguyễn Thanh Thủy, thủ khoa Học viện Hành chính quốc gia cảm thấy vui và hạnh phúc khi được cùng với 131 bạn thủ khoa được ghi danh Sổ vàng tài Văn Miếu. Song Thủy cũng cảm thấy bản thân cần phải có trách nhiệm nhiều hơn, đóng góp công sức cho sự phát triển chung của đất nước.

Chia sẻ về bí quyết học tập để trở thành thủ khoa, được ghi danh Sổ vàng, Thủy cho rằng, mỗi bạn trẻ hãy tự đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể, từ đó các bạn hãy nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Bên cạnh đó hãy thường xuyên cập nhật các thông tin, trau dồi kiến thức thông qua sách, báo và chính những người xung quanh mình.

Mong muốn của Thủy là trở thành một công chức Nhà nước được mang những kiến thức mình học tập được để xây dựng một nền hành chính công tinh gọn, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chương trình gặp gỡ thủ khoa 2014 là năm thứ 12 liên tiếp, Thành phố Hà Nội tổ chức vinh danh các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện. 11 năm qua, đã có hơn 1.200 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều người trong số các thủ khoa được vinh danh nay đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Tiếp nối chương trình gặp mặt và tuyên dương thủ khoa, các bạn trẻ sẽ tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2014 vào tối ngày 24/8 cũng tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo CPV