Thứ năm,  11/08/2022

Tham gia hoạt động giáo dục tư duy thực tế ASEAN

Từ ngày 22 đến 25-8, tại Singapore đã diễn ra hội nghị mô phỏng các hội nghị thượng đỉnh các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần đầu tiên do trường Đại học Yale (Mỹ) và Đại học Quốc gia Singapore (NUS) phối hợp tổ chức. Tham gia hội nghị này, đại diện Việt Nam gồm có 10 em là học sinh trường chuyên Hà Nội Amsterdam và một học sinh của trường Quốc tế Nga.
Đoàn học sinh Việt Nam.

Theo anh Nguyễn Viết Hữu, đại diện của cha mẹ học sinh, các em tham gia hội nghị với tư cách cá nhân, tự tìm tòi thông tin trên mạng vào website của trường ĐH Yale-NUS để đăng ký, viết 3 bài essays thể hiện quan điểm của mình tới từng vấn đề các em quan tâm. Sau đó, ban tổ chức chương trình sẽ đứng ra lựa chọn các Hồ sơ. Trong hơn 300 Hồ sơ đăng ký, tại hội nghị lần này, có hơn 100 em học sinh đại diện cho học sinh cấp 3 của các trường tại Đông Nam Á. “Tại hội nghị này, các thành viên tham dự sẽ đóng vai đại diện cho một nước trong khu vực Đông Nam Á tuân theo những điều lệ của một hội nghị thượng đỉnh ASEAN thực tế.

Nói ngắn gọn, đó là sự mô phỏng mô hình làm việc của hội nghị thượng đỉnh ASEAN, qua đó, giúp các em học sinh tham gia có cơ hội trải nghiệm, suy nghĩ sâu hơn những giải pháp sáng tạo, đột phá cho những vấn đề nóng trong khu vực. Đây là một hoạt động do các học sinh tự tìm tòi, viết tham luận để tham gia với tư cách cá nhân tham gia một hoạt động giáo dục khu vực. Do đó, các cha mẹ học sinh muốn cho các con đi thử sức trên trường đấu khu vực và quốc tế với mong muốn tạo cho các con sự tự lập, tự tin và một định hướng tương lai tốt đẹp hơn” – anh Hữu cho biết.

Theo Nhandan.vn