Thứ sáu,  19/08/2022

Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6/3, trong chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM), Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini đã tham dự Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Đan Mạch, tham gia Hội chợ việc làm dành cho sinh viên và gặp gỡ báo chí công bố về kết quả chuyến thăm Việt Nam lần này.

Phát biểu tại Diễn đàn giáo dục Việt Nam – Đan Mạch, Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini khẳng định, đây là hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực giáo dục của Việt Nam và Đan Mạch trong đào tạo nghề, đào tạo bậc trên trung học cơ sở về kinh doanh, các trường đào tạo kỹ thuật, và các lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini phát biểu tại Diễn đàn
Giáo dục Việt Nam – Đan Mạch. ( Ảnh: Thảo Nguyên/GD&TĐ)

Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM bày tỏ hy vọng chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch sẽ là cơ hội quý giá để ngành Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM nói riêng, giáo dục Việt Nam nói chung có cơ hội học hỏi, hợp tác với giáo dục Đan Mạch – một trong những nền giáo dục phát triển hiện nay.

Tại Diễn đàn, phía Đan Mạch cũng chia sẻ về một số dự án thành công trong lĩnh vực giáo dục giữa các cơ sở Giáo dục Đan Mạch và đối tác Việt Nam.

Tham gia Hội chợ việc làm dành cho sinh viên Chương trình liên kết đào tào Cử nhân Tài chính quốc tế Trường Niels Brock Đan Mạch và Đại học Ngoại thương (FTU), Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch Christine Antorini nhận xét, các sinh viên Việt Nam tham gia phỏng vấn tại Hội chợ việc làm có vốn hiểu biết và khả năng ngoại ngữ rất tốt.

Kết luận trong cuộc gặp gỡ báo chí, Bộ trưởng Giáo dục Đan Mạch nhấn mạnh: Các cơ sở giáo dục Đan Mạch có truyền thống cũng như vai trò mạnh mẽ trong việc cung cấp các giải pháp giáo dục và học tập độc đáo, đạt tiêu chuẩn quốc tế; hứa hẹn một sự hợp tác tốt đẹp giữa những thách thức và nhu cầu giáo dục của Việt Nam và thế mạnh của Đan Mạch trong lĩnh vực đào tạo nghề, đào tạo kinh doanh bậc trên trung học cơ sở, đào tạo kỹ thuật và các lĩnh vực khác.

Theo CPV