Thứ hai,  26/09/2022

Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho 2.500 học sinh Đác Lắc

Sáng 20-2, tại Trường THPT Buôn Ma Thuột, TP Buôn Ma Thuột, hơn 2.500 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đác Lắc đã tham dự Chương trình tư vấn, tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2016, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Đác Lắc và Báo Tuổi trẻ tổ chức.

Tham dự chương trình, có các chuyên gia tư vấn đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học công lập lớn tại TP Hồ Chí Minh và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm nay gồm có ba phần: Tư vấn chung, các chuyên gia cung cấp cho học sinh thông tin chung nhất về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh 2016; tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành nghề tài chính, kinh tế, ngân hàng, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, xây dựng, sư phạm, quân đội, y dược…; trao đổi trực tiếp giữa học sinh và các chuyên gia, thầy cô trong ban tư vấn.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP Buôn Ma Thuột, lần đầu tiên diễn ra buổi trao đổi kinh nghiệm hướng nghiệp cho giáo viên của chương trình. Tại đây, giáo viên ban tư vấn và các thầy, cô giáo các trường THPT sẽ trao đổi, chia sẻ, giải đáp những băn khoăn về kỳ thi THPT 2016, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng và kỹ năng để tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại lớp, tại trường trong thời gian tới.

Theo Nhandan