Thứ sáu,  12/08/2022

Lạng Sơn hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015

LSO-Sau 3 ngày làm việc tại Lạng Sơn, sáng ngày 25/5/2016, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã họp với Ban Chỉ đạo đổi mới GD&ĐT cấp tỉnh công bố kết quả kiểm tra công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi của Lạng Sơn giai đoạn 2010-2015. 

Trong thời gian ở Lạng Sơn, đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo đổi mới GD&ĐT của tỉnh; kiểm tra hồ sơ phổ cập của 5 huyện, kiểm tra thực tế tại 12 xã, phường, thị trấn của 6 huyện, thành phố. Kết luận chương trình kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg, ngày 9/2/2010 của Thủ tướng Chính phủ về phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi. Điểm nhấn của Lạng Sơn là đã biết hội tụ các nguồn lực từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã và nguồn lực xã hội hóa để đảm bảo các điều kiện cho phổ cập. Lạng Sơn đã giải quyết tốt những khó khăn về đội ngũ giáo viên, nhân viên cho cấp học; thực hiện tốt chế độ chính sách cho người dạy, người phục vụ và người học để huy động 99,7% trẻ 5 tuổi đến trường; tăng cường công tác bán trú, giảm thiểu trẻ suy dinh dưỡng; nâng cao chất lượng dạy học theo chương trình giáo dục mầm non mới. Hồ sơ phổ cập được thực hiện lô gic, có hệ thống và đảm bảo đúng quy định.

Với các đánh giá trên, đoàn kết luận Lạng Sơn đã hoàn thành công tác phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 vào thời điểm tháng 12/2015.

Trưởng đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT và Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn ký Biên bản kiểm tra công nhận tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi

Trước sự chứng kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và cấp huyện, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT và Trưởng đoàn kiểm tra đã ký Biên bản kiểm tra. Phát biểu tại buổi kết luận, thay mặt đoàn kiểm tra, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non-Bộ GD&ĐT- Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, chúc mừng tỉnh Lạng Sơn đã hoàn thành phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015. Với kết quả này, đoàn sẽ trình Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ra Quyết định công nhận Lạng Sơn đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015.  Như vậy, Lạng Sơn sẽ trở thành tỉnh thứ 49/63 tỉnh, thành đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi.

MH