Thứ tư,  08/02/2023

Tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

LSO - Ngày 18/8/2016, ngành GD&ĐT Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho 4 đơn vị

Năm học 2015-2016, ngành GD&ĐT Lạng Sơn tiếp tục thu được những thành tựu nổi bật về quy mô và chất lượng giáo dục. Lạng Sơn đã hoàn thành và được Bộ GD&ĐT công nhận phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi; giáo dục phổ thông có bước phát triển cao hơn, công tác phân luồng học sinh sau THCS đã rõ nét hơn. Công tác giáo dục thường xuyên tiếp tục duy trì dạy bổ túc văn hóa, hướng nghiệp, liên kết dạy nghề, đảm bảo tổ chức các hoạt động của Trung tâm HTCĐ, từng bước xây dựng xã hội học tập; giáo dục chuyên nghiệp đã có sự đổi mới căn bản.

Triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017, ngành bám sát 9 nhiệm vụ trọng tâm mà Bộ GD&ĐT đã đề ra; xây dựng và thực hiện 4 nhiệm vụ như công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, công tác thi đua, kiểm tra đánh giá; công tác tổ chức cán bộ, phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ QLGD; tăng nguồn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; đổi mới cơ chế quản lý tài chính, đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ, so với 15 tỉnh trong vùng thi đua, GD&ĐT của Lạng Sơn còn thua kém nhiều mặt. Vì vậy ngành GD&ĐT cần nhìn thẳng vào sự thật để phân tích những nguyên nhân, nhằm rút ra những vấn đề cần khắc phục. Trước mắt, trong năm học tới, ngành cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục; rà soát lại đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhất là tinh thần trách nhiệm, thực hiện kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để bước vào thực hiện đổi mới chương trình, thay sách giáo khoa. Tăng cường đưa CNTT vào công tác quản lý, công tác dạy và học. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố quan tâm hơn nữa đến công tác GD&ĐT, để ngành GD&ĐT làm tròn sứ mệnh của mình trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 4 tập thể; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 20 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm học vừa qua. Ngành GD&ĐT cùng trao nhiều Giấy khen cho các tập thể, cá nhân; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD&ĐT

Tin ảnh: Minh Hồng