Thứ ba,  05/12/2023

Hành trình “Tri thức cho em” xây dựng tủ sách học đường cho thiếu nhi.

Ngày 15/4 tại trường THCS Xuân Sơn (Sơn Tây, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam tổ chức hành trình “Tri thức cho em” xây dựng tủ sách học đường, tặng sách, báo phục vụ cho việc học tập của thiếu nhi.

Bà Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam (áo xanh)
cùng nhà tài trợ tặng sách cho học sinh trường THCS Xuân Sơn  

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao hơn 500 đầu sách, báo, 10 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng); 30 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá các phần quà trao tặng trong chương trình là gần 50 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, bà Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam mong muốn Hành trình “Tri thức cho em” – xây dựng tủ sách học đường với nhiều loại sách phong phú và bổ ích sẽ được đông đảo thiếu nhi đón nhận. Bên cạnh đó, hoạt động này sẽ góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong thiếu nhi, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Bà Hoàng Tú Anh cũng cho biết, Hành trình “Tri thức cho em” sẽ tiếp tục được tổ chức tại một số tỉnh trong cả nước trong thời gian tới.

Cũng tại chương trình, học sinh trường THCS Xuân Sơn còn được nghe nói chuyện chuyên đề “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ” qua đó, giúp các em học sinh trang bị một số kiến thức, kỹ năng cần thiết, cách đối phó khi đối mặt với tình huống bị xâm hại tình dục.

Chương trình cũng là tiếng nói chung của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh cùng lên tiếng bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bị xâm hại tình dục./.

Theo dangcongsan