Thứ sáu,  02/06/2023

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp tại Bắc Sơn, Bình Gia, Đình Lập, Lộc Bình

LSO-Hôm nay (7/6), Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT tại huyện Bắc Sơn và Bình Gia.
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu làm việc với Ban chỉ đạo huyện Bắc Sơn

Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017, huyện Bắc Sơn có 684 thí sinh dự thi, Bình Gia có 541 thí sinh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Các huyện đã thành lập ban chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo, hoàn thiện hồ sơ thí sinh, chuẩn hóa dữ liệu. Các điều kiện cơ sở vật chất như: phòng thi, bàn ghế, phòng bảo quản đề thi – bài thi, phòng y tế… được các điểm trường gấp rút chuẩn bị. Cùng với đó, Ban chỉ đạo các huyện đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh an toàn cho kỳ thi cũng như phương án hỗ trợ thí sinh, cán bộ coi thi. Đặc biệt, Trường THPT Bình Gia đã huy động 40 đoàn viên thanh niên tình nguyện chỉ đường, hướng dẫn tìm nhà trọ, hỗ trợ phương tiện đi lại, suất ăn trưa miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất chuẩn bị cho kỳ thi, đồng chí Hồ Tiến Thiệu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của ban chỉ đạo các huyện trong công tác chuẩn bị. Đồng chí đề nghị: Các trường cần chủ động sắp xếp thời gian để các em ôn luyện, nâng cao chất lượng các môn thi; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi; điều tiết, kiểm soát giao thông trong giờ cao điểm. Cùng với đó là xây dựng phương án hỗ trợ cho các thí sinh dự thi, đặc biệt trong tình huống mưa lũ; cần giám sát chặt chẽ, niêm phong bảo quản, bảo vệ đề thi, bài thi tuyệt đối an toàn; Ban chỉ đạo tiếp tục rà soát, quán xuyến lại toàn bộ các nội dung để có kỳ thi an toàn, đúng quy định, thuận lợi nhất cho thí sinh.

* Cùng ngày, Đoàn công tác số 1 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã  kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Đình Lập và Lộc Bình.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Đình Lập có 299 thí sinh đăng ký dự thi; huyện Lộc Bình có 848 thí sinh đăng ký dự thi. Đến nay, các điều kiện cần thiết cho kỳ thi như: cơ sở vật chất; phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện nước, thông tin liên lạc; phương án hỗ trợ học sinh khó khăn… đã được các điểm thi chuẩn bị chu đáo.

Qua nghe báo cáo của Ban chỉ đạo cấp huyện và qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi, đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực về công tác chuẩn bị của các trường cho kỳ thi sắp tới. Đồng thời đề nghị các điểm thi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt về quy chế thi đến cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh; chủ động thực hiện tốt các phương án hỗ trợ đối với học sinh khó khăn; các phương án bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông và các phương án hỗ trợ, “tiếp sức mùa thi” đối với thí sinh dự thi. Cùng với đó là rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất, bổ sung cơ sở vật chất còn thiếu, đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ cho kỳ thi.

NGỌC HIẾU – HOÀNG TÙNG