Thứ bảy,  25/09/2021

Chuyển phát hồ sơ, lệ phí xét tuyển đại học qua bưu điện

Để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, thí sinh, phụ huynh đến bưu cục có kết nối internet bất kỳ để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có).

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp (ĐH, CĐ, TC) năm 2017, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học trên tất cả bưu cục trên toàn quốc, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, thời gian cho các thí sinh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa.

Theo đó, để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, thí sinh, phụ huynh đến bưu cục có kết nối internet bất kỳ để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có).

Bưu điện chấp nhận và gửi hồ sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ, TC theo yêu cầu của thí sinh, đồng thời thanh toán tiền lệ phí xét tuyển của trường được thu qua bưu điện.

Đối với nhu cầu nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (của thí sinh trúng tuyển), thí sinh, phụ huynh đến bưu cục giao dịch bất kỳ để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (hồ sơ theo quy định của từng trường) tới trường mình đăng ký.

Sau khi chấp nhận, bưu điện sẽ gửi hồ sơ xác nhận nguyện vọng của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ, TC theo yêu cầu của thí sinh.

Tùy theo nhu cầu gửi, thí sinh có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) hoặc chuyển bảo đảm đến các trường ĐH, CĐ, TC. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng/hồ sơ.

Đặc biệt, trong dịp này những bưu gửi phục vụ xét tuyển sẽ được đóng dấu nhận biết riêng và được ưu tiên xử lý nhanh chóng tại tất cả các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả.

Riêng đối với việc xác nhận nguyện vọng học đợt 1 theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (kết thúc trước 17h ngày 7/8/2017), trong ngày cuối cùng nhận hồ sơ, Bộ GD&ĐT cho phép bưu điện gửi trước thông tin thí sinh đăng ký nguyện vọng học qua bưu điện bằng file dữ liệu. File dữ liệu này là cơ sở để các trường thực hiện tổng hợp danh sách thí sinh xác nhận có nguyện vọng học tại trường. Hồ sơ gốc của thí sinh sẽ được phát trả tại trường chậm nhất là 1 ngày sau khi đăng ký gửi qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, đối với tất cả đợt đăng ký xét tuyển, các đợt xác nhận nguyện học khác, thời gian phát trả hồ sơ gốc của thí sinh phải theo đúng quy định về thời hạn nhận hồ sơ của từng trường. Do đó Bưu điện Việt Nam khuyến cáo thí sinh, phụ huynh không nên để đến ngày cuối cùng mới gửi hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học để bảo đảm việc phát hồ sơ đến nhà trường được kịp thời.

Các thí sinh cũng không bỏ tiền lệ phí xét tuyển vào phong bì chứa hồ sơ xét tuyển. Thí sinh lưu lại phiếu gửi để làm cơ sở tra cứu, định vị bưu gửi chứa hồ sơ xét tuyển và bưu gửi chứa hồ sơ xác nhận nguyện vọng học trên website www.vnpost.vn.

Theo VietnamPlus