Thứ tư,  17/08/2022
Viettel Lạng Sơn:

Nâng cánh ước mơ cho học sinh nghèo

LSO-Để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa được cắp sách đến trường, trong những năm qua, Viettel Lạng Sơn đã triển khai hiệu quả chương trình “Vì em hiếu học”, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phát động.

Viettel Lạng Sơn trao học bổng và cặp sách cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện Văn Lãng

Bà Nguyễn Thị Anh Thơ, Giám đốc Viettel Lạng Sơn cho biết: Trong quá trình triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng mạng lưới, phát triển hệ thống các sản phẩm, dịch vụ viễn thông tại các xã nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới trên địa bàn tỉnh, chúng tôi thấy học sinh nơi đây còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; nhất là các em thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng ngày đến trường không được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập; thậm chí nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, nhà xa trường không có phương tiện đi đến lớp. Chính vì vậy, khi triển khai chương trình “Vì em hiếu học”, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phát động, Ban giám đốc Viettel Lạng Sơn đã quán triệt mục đích, ý nghĩa, nội dung của chương trình đến 100% cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của 11 đơn vị trực thuộc trên địa bàn toàn tỉnh, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động. Đồng thời, chúng tôi chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà trường thống nhất tiêu chí, lựa chọn các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, giúp đỡ.

Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội, Viettel Lạng Sơn đã nâng cao nhận thức, ý nghĩa của chương trình “Vì em hiếu học”, coi đây là một trong số những hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, sẽ giúp hàng nghìn trẻ em nghèo, khó khăn, nhất là các em học sinh nghèo ở vùng nông thôn có cơ hội được cắp sách đến trường. Kết quả, chương trình “Vì em hiếu học” được triển khai từ năm 2014 đến nay, Viettel Lạng Sơn đã phối hợp với Sở GD&ĐT  hỗ trợ 4.645 suất học bổng với tổng trị giá trên 4,6 tỷ đồng cho học sinh nghèo các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của chương trình 135 của Chính phủ. Trong đó đã hỗ trợ 1.105 suất học bổng, 1.105 xe đạp và 1.105 chăn ấm mùa đông với tổng trị giá trên 3,2 tỷ đồng. Trong 10 tháng của năm 2017, Viettel Lạng Sơn đã trao 1.330 suất học bổng và cặp sách cho 1.330 em học sinh nghèo tại 133 xã thuộc 10 huyện trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị là 1,33 tỷ đồng.

Thầy giáo Nguyễn Văn Huấn, Hiệu trưởng Trường THCS xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng chia sẻ: Trong 4 năm qua, Viettel Lạng Sơn đã trao học bổng cho học sinh nghèo của trường. Tháng 9/2017, Viettel Lạng Sơn đã trao 5 suất học bổng và cặp đựng sách, sách, bút viết cho 5 em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 5 triệu đồng. Qua đó góp phần động viên các em vươn lên trong học tập.

Ngoài việc trao học bổng, thời gian qua, Viettel Lạng Sơn còn triển khai nhiều chương trình khác như: phổ cập Internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh; những giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện. Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện vẫn còn nhiều học sinh nghèo đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Chương trình “Vì em hiếu học” của Viettel không chỉ giúp đỡ các em vượt qua khó khăn trước mắt  mà còn những điều đó chính là động lực giúp các em vượt khó, vươn lên học giỏi, góp phần cùng ngành GD&ĐT nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

THẾ BẢO