Thứ hai,  04/07/2022

Ùn ứ tại một số tuyến đường cửa ngõ Hà Nội

Chiều 31-8, nhiều người dân bắt đầu về quê để nghỉ lễ dịp 2-9, khiến mật độ giao thông gia tăng tại các trục đường chính trong nội đô và các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô.

Từ khoảng 16 giờ chiều, mật độ phương tiện tham gia giao thông đã bắt đầu “nóng” lên so với những ngày bình thường. Tại đường Phạm Hùng hướng đi cầu Thăng Long, đoạn qua bến xe Mỹ Ðình, các dòng phương tiện nối đuôi nhau nhích từng mét một. Ðến chiều tối, tại một số tuyến cửa ngõ như Phạm Văn Ðồng, Giải Phóng, Nguyễn Xiển, phương tiện rất đông, tuy nhiên, nhờ sự điều tiết của lực lượng chức năng cho nên các phương tiện có thể di chuyển chậm.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (CSGT) Công an TP Hà Nội, đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý các trường hợp xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, gây cản trở giao thông. Nhằm ngăn chặn các tình trạng ùn ứ giao thông liên quan đến xe khách chạy vòng vo để bắt khách, đơn vị đã bố trí lực lượng mật phục, tổ chức ghi hình, bắn tốc độ đối với các phương tiện cố tình vi phạm. Lãnh đạo Ðội CSGT số 6 cho biết, trong chiều 31-8, qua tuần tra, kiểm soát các lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý hơn 10 trường hợp xe khách vi phạm, chủ yếu là xe dừng, đỗ, đón, trả khách sai quy định và chạy dưới tốc độ tối thiểu (dưới 30km/giờ).

Tại các bến xe, lượng hành khách cũng tăng cao, tuy nhiên không quá căng thẳng. Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, đơn vị huy động hơn 300 lượt xe tăng cường cho những ngày cao điểm trước và sau kỳ nghỉ lễ 2-9. Cùng với việc phân luồng và tổ chức giao thông, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội phối hợp các bến xe, yêu cầu các doanh nghiệp cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của bến xe, không chở quá tải, không ép khách và không tự ý nâng giá vé.

Theo Nhandan