Thứ tư,  04/08/2021

Lạng Sơn: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến thành phố Đà Nẵng

LSO-Ngày 28/7/2020 Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Lạng Sơn ban hành công văn số 1892/SGTVT-QLPTVNL về thực hiện các biện pháp tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định, hợp đồng từ tỉnh Lạng Sơn đi thành phố Đà Nẵng và ngược lại tạm dừng hoạt động khai thác, áp dụng trong vòng 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/7/2020.


Cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại Bến xe Phía Bắc xịt dung dịch rửa tay
phòng dịch Covid-19 trước khi người dân vào bến

Cụ thể, hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

Các bến xe khách trên địa bàn thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đến Đà Nẵng.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Sở Giao thông – Vận tải Lạng Sơn cũng yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe thông báo đến các chủ phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách; trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến xe…và trên các phương tiện vận tải hành khách….

VĂN PHÚC