Thứ năm,  29/02/2024

Ngành đường sắt dừng chạy đôi tàu SE7/SE8 trên tuyến bắc – nam

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa quyết định dừng chạy hàng ngày đôi tàu SE7 và SE8 tuyến bắc – nam, từ ngày 25/8, để đảm bảo an toàn hành khách trước diễn biến phức tạp dịch Covid19, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng. Cụ thể, ngành đường sắt thực hiện bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8 và bãi bỏ tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội kể từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, hiện tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiếp tục duy trì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, để bảo đảm an toàn hành khách, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định bãi bỏ chạy tàu SE7 và SE8.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường sắt… về việc đảm bảo an toàn phòng dịch; ngành đường sắt chỉ duy trì chạy 1 đôi tàu khách trên tuyến bắc – nam (SE7 và SE8) và không tổ chức đón, trả khách tại Ga Sài Gòn và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Cụ thể, ngành đường sắt thực hiện bãi bỏ tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn kể từ ngày 23/8 và bãi bỏ tàu SE7 xuất phát tại Ga Hà Nội kể từ ngày 25/8 cho đến khi có lệnh mới.

​Đối với hành khách đã mua vé đi trên các đoàn tàu SE7 và SE8, sẽ được làm thủ tục trả và bảo lưu tiền vé. Hành khách có thể thực hiện việc trả vé online hoặc tại ga (đối với các địa phương không thực hiện giãn cách).

Trong trường hợp hành khách không thể đến ga làm thủ tục trả vé do địa phương đang thực hiện các biện pháp hạn chế người dân đi lại để phòng chống dịch thì người dân có thể trả vé sau thời gian tàu chạy theo quy định.

Như vậy, từ ngày 25/8, đường sắt không tổ chức chạy tàu khách thường xuyên trên tuyến bắc – nam, chỉ tổ chức chạy các đoàn tàu hàng. Đặc biệt, ngành đường sắt vẫn tổ chức chạy tàu khách chuyên biệt theo yêu cầu của các địa phương và khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Trong tháng 7 và 8, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức 5đoàn tàu chuyên biệt đưa gần 2500người dân là công dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam về quê an toàn.

Theo Nhandan