Chủ nhật,  03/07/2022

Công an huyện Văn Lãng: Nỗ lực khắc phục ùn tắc giao thông

LSO-Từ đầu năm đến nay, quốc lộ 4A qua địa bàn huyện Văn Lãng đang trong giai đoạn sửa chữa, nâng cấp.

LSO-Từ đầu năm đến nay, quốc lộ 4A qua địa bàn huyện Văn Lãng đang trong giai đoạn sửa chữa, nâng cấp. Mỗi đoạn là một gói thầu, vì vậy, hiện đang có rất nhiều đơn vị cùng thi công. Do đang trong giai đoạn nâng cấp, sửa chữa nên nhiều đoạn nền đường rất yếu gây khó khăn việc đi lại của các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa cũng như người dân trên địa bàn. Nhiều khi chỉ cần 1 phương tiện gặp sự cố là có thể gây ách tắc cục bộ trên toàn tuyến.

CSGT huyện Văn Lãng kiểm tra phương tiện lưu thông trên quốc lộ 4B

Trước thực trạng đó, Công an huyện Văn Lãng đã nỗ lực phối hợp với các ngành chức năng giải quyết nhanh hơn 30 vụ ách tắc giao thông trên quốc lộ 4A đoạn qua địa bàn huyện. Nhờ đó, giao thông nhanh chóng được thông suốt. Những nỗ lực của công an huyện đã được các tầng lớp nhân dân và đông đảo lái xe ghi nhận. Vào lúc 0giờ 30 phút, ngày 9/10 trên km 8 + 800 đoạn qua địa bàn xã Tân Mỹ, có một xe tải đi qua địa bàn. Do đường đang trong thời gian sửa chữa nên xe bị lún, nghiêng vào ta luy. Hàng trăm xe chở hàng đang lưu thông từ hai phía phải dừng lại gây ách tắc cục bộ. Mặc dù đêm khuya nhưng ngay khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã có mặt. Đội Cảnh sát Giao thông công an huyện đã vận động hộ dân có đất trong khu vực xe bị nghiêng và phối hợp với nhà thầu huy động máy xúc, khẩn trương cào đất đá, mở một đoạn đường mới. Sau khi đoạn đường mới hoàn thành, cán bộ, chiến sĩ của đội đã hướng dẫn các phương tiện di chuyển qua đoạn ách tắc. Chỉ sau 4 giờ làm việc, lực lượng chức năng đã giải quyết hoàn toàn tình trạng ách tắc. Anh Hoàng Văn Quốc, một lái xe tải cho biết: nhờ có lực lượng cảnh sát giao thông vào cuộc nên đoạn đường bị tắc được xử lý, nếu lực lượng này không có mặt kịp thời và có những biện pháp giải quyết nhanh thì không biết đến bao giờ chúng tôi mới được thông xe.

Anh Hứa Trung Tuấn, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, công an huyện Văn Lãng cho biết: từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã xảy ra hàng chục vụ ùn tắc, thậm chí nhiều vụ còn xảy ra trong thời gian dài. Trước tình hình đó, công an huyện Văn Lãng đã huy động lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên toàn tuyến, đặc biệt là thời điểm từ 21 giờ – 5 giờ sáng nhằm kịp thời xử lý khi có ùn tắc xảy ra. Khi xảy ra ùn tắc, lực lượng cảnh sát giao thông đã chủ động phối hợp với các nhà thầu, thanh tra giao thông có hướng xử lý nhanh đối với các tình huống. Cùng với đó là thường xuyên nhắc nhở nhà thầu đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục công trình, đồng thời, quán triệt các đơn vị bố trí hợp lý nơi để trang thiết bị, máy móc kỹ thuật, vật liệu tránh gây cản trở cho việc lưu thông của các phương tiện. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ đội cảnh sát giao thông luôn sẵn sàng chờ nhiệm vụ, chính vì vậy, khi có tin báo từ nhân dân, cảnh sát giao thông đã kịp thời có mặt, ngăn 2 đầu điểm ùn ắc hạn chế phương tiện và có hướng giải quyết cụ thể trong từng trường hợp, giúp các phương tiện nhanh chóng thoát khỏi khu vực ùn tắc, tạo điều kiện cho giao thông thông suốt.

Hiện nay, Công an huyện Văn Lãng đang tổ chức đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện và khách du lịch tham quan, mua sắm trên địa bàn. Theo đó, lực lượng công an huyện sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ tăng cường tuần tra, kiểm soát trong khoảng thời gian từ 16 giờ chiều đến 8 giờ sáng, đây là thời điểm mật độ phương tiện lưu thông trên địa bàn cao dễ xảy ra ùn tắc, mất an toàn. Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, công an huyện sẽ bố trí các biển báo, cảnh báo cho lái xe; phối hợp với các đơn vị thi công huy động máy móc, thiết bị hỗ trợ các phương tiện gặp sự cố, tránh để xảy ra ách tắc kéo dài.

HOÀNG VƯƠNG