Thứ năm,  23/09/2021

Ký kết Quy chế Phối hợp quản lý, bảo vệ, giải tỏa và chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ

LSO-Sáng ngày 20/6/2014, Sở Giao thông – Vận tải (GTVT) Lạng Sơn tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ, giải tỏa và chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ với 11 huyện, thành phố.
Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, lãnh đạo Sở GTVT Lạng Sơn khẳng định: trong thời gian qua, lực lượng chức năng chuyên ngành cùng chính quyền cơ sở đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác quản lý, khai thác, bảo vệ, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, thực hiện công tác quản lý, duy trì, lập biên bản các hành vi vi phạm để xử lý theo quy định. Tuy nhiên, công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn giao thông còn nhiều hạn chế, việc phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm chưa kiên quyết và triệt để. Vai trò tham mưu, chủ động của lực lượng thanh tra giao thông còn hạn chế, một số cấp chính quyền từ cấp huyện đến cấp xã chưa chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện. Cùng với đó, ý thức của một bộ phận dân cư dọc các tuyến đường chưa cao… Điều này dẫn đến tình trạng vi phạm kết cấu hạ tầng và hành lang bảo vệ đường bộ trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ còn nhiều phức tạp.

Chính vì vậy, được sự nhất trí của UBND tỉnh Lạng Sơn, Sở GTVT đã tổ chức hội nghị nhằm khắc phục những hạn chế và để công tác quản lý, bảo vệ, giải tỏa hành lang an toàn giao thông được thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo một số huyện, thành phố, đại diện các công ty quản lý đường bộ và lực lượng thanh tra giao thông… đã cùng nhau thảo luận, bàn về một số giải pháp trong công tác quản lý, giải tỏa và bảo vệ hành lang an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Trong khuôn khổ hội nghị, Giám đốc Sở GTVT Lạng Sơn Nguyễn La Thông đã cũng với lãnh đạo 11 huyện, thành phố ký kết quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ, giải tỏa và chống lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ.

TRÍ DŨNG