Thứ sáu,  25/06/2021

Bắt sáu xe bồn chở xi măng quá tải gấp hai lần “né” trạm kiểm soát tải trọng xe

Chiều ngày 22-7, Trạm trưởng trạm kiểm soát tải trọng xe (KSTTX) lưu động Hà Tĩnh Nguyễn Trần Toản cho biết: Khoảng 1 giờ ngày 22-7, Trạm KSTTX lưu động Hà Tĩnh tại thị xã Hồng Lĩnh đã mật phục, bắt giữ sáu xe bồn (mang biển kiểm soát 35, 18, 36) chở xi măng quá trọng tải gấp hai lần đi vào QL15A nhằm “né” trạm cân.
 

Sáu chiếc xe bồn trên chở xi măng rời từ nhà máy xi măng ở Thanh Hóa vào Khu kinh tế Vũng Áng. Các xe này có “cò” dẫn đường, chạy lên QL8A, đến ngã ba Lạc Thiện, rẽ theo QL15 chạy về Đồng Lộc để ra QL1 “né” trạm KSTTX lưu động tại thị xã Hồng Lĩnh. Khi những chiếc xe bồn nói trên đang di chuyển trên QL15A, đoạn qua xã Đồng Lộc (Can Lộc) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ông Nguyễn Trần Toản còn cho biết: Qua cân kiểm tra, phát hiện cả sáu xe đều có tải trọng từ 91-96 tấn/xe, quá tải gấp khoảng hai lần tải trọng cho phép và gấp 5,5-6,2 lần thiết kế cho phép của tuyến QL15.

Chiều nay (22-7) vẫn có một số xe bồn chở xi măng rời đang nằm “né” tại các cây xăng, quán cơm ở dọc QL1 đoạn Xuân Lam, Xuân Hồng (Nghi Xuân) để tìm cơ hội vượt trạm KSTTX Hà Tĩnh và đã “lọt” vào tầm kiểm soát của các ngành chức năng Hà Tĩnh.

Được biết, hằng ngày có một lượng lớn xe bồn chở xi măng rời từ các nhà máy xi măng ở Thanh Hóa chạy theo QL1 vào cấp cho các doanh nghiệp đang xây dựng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Cần có chế tài xử phạt nặng xe chở quá tải này và “cò” dẫn đường “né” trạm KSTTX.

Theo Nhandan.vn