Thứ tư,  12/05/2021

Lai Châu: Xử lý nghiêm xe khách giường nằm trở quá số người, đón trả khách không đúng nơi quy định

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngay từ đầu năm 2015, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm giao thông ở hầu hết các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, nhất là dịp Tết Nguyên đán 2015 đang đến gần.

Thượng tá Nguyễn Văn Luy, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu cho biết, Phòng đã có kế hoạch tuần tra, kiểm soát cụ thể trong cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán 2015. Đặc biệt là đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, chở hàng quá khổ, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông… Đồng thời tiếp tục duy trì và nhân rộng các biện pháp kiểm soát nồng độ còn và siết chặt kỷ cương vận tải và trọng tải xe ô tô. Đặc biệt sẽ xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô khách giường nằm trở quá số người, đón trả khách không đúng nơi quy định.

Bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ còn chú trọng phát hiện những hành vi vận chuyển hàng lậu trên các tuyến giao thông; cùng các lực lượng nghiệp vụ trong ngành nắm thông tin hồ sơ các đối tượng điều khiển phương tiện trở khách nghiện hút ma túy, đối tượng truy nã… trong dịp lễ Tết để có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông Lai Châu sẽ phối hợp với Thanh tra giao thông và Ban An toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục Luật Giao thông đường bộ, đường thủy ở các xã, thị trấn vùng sâu, vùng xa. Phối hợp với trường học ở các xã, thị trấn để tổ chức các buổi tuyên truyền Luật trên hệ thống loa phát thanh để người dân vùng dân tộc thiểu số nắm bắt được các quy định xử phạt, qua đó người dân hiểu và chấp hành Luật tốt hơn.

Lai Châu là tỉnh miền núi với các tuyến đường bộ đèo dốc hiểm trở; hệ thống phòng ngừa tai nạn giao thông như biển báo hiệu, gương cầu, sơn giồ giảm tốc… chưa được lắp đặt đồng bộ và đầy đủ. Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu, năm 2014 trên địa bàn xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông, khiến 45 người chết, bị thương 96 người. Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện vi phạm các quy tắc của Luật Giao thông đường bộ, không làm chủ tốc độ, đi lấn phần đường, sử dụng rượu bia, chất kích thích…

Theo CPV