Thứ hai,  26/09/2022

Báo động phát triển bãi xe tự phát trên quốc lộ

LSO-Trong khi các huyện trên địa bàn tỉnh đang gặp nhiều khó khăn trong kêu gọi đầu tư xây dựng các bến xe, thì các bãi xe kết hợp trạm dừng nghỉ hình thành trên các tuyến quốc lộ 1A, 4A lại đang phát triển khá nóng. Không những vậy, các bãi xe đều ở vị trí vi phạm hành lang an toàn đường bộ và không nằm trong quy hoạch xây dựng bãi, bến xe, điểm dừng đón, trả khách của tỉnh.
Bãi xe tự phát trên quốc lộ 4A thuộc thônKéo Quang, xã Chi Lăng (Tràng Định)

Khảo sát thực tế tại tuyến quốc lộ 1A từ huyện Hữu Lũng đến thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, chúng tôi thống kê được gần 10 bãi xe kết hợp trạm dừng nghỉ phục vụ hoạt động vận tải hàng hóa xuất khẩu qua biên giới. Các bãi xe hình thành chủ yếu tại khu vực xã Đồng Tân, Sơn Hà (Hữu Lũng); Nhân Lý (Chi Lăng); thị trấn Cao Lộc, xã Hợp Thành, Phú Xá (Cao Lộc). Còn trên quốc lộ 4A có 10 vị trí bãi xe kết hợp trạm cấp nước mui, dừng nghỉ, các bãi xe chủ yếu hình thành tại các xã: Hùng Việt, Kháng Chiến, Chi Lăng và Chí Minh thuộc huyện Tràng Định.

Hầu hết các bãi xe đều hình thành tự phát do hộ dân hoặc một nhóm hộ có đất ven đường tự đầu tư. Mỗi bãi xe có diện tích dao động từ 1 nghìn mét vuông đến 5 nghìn mét vuông, các hạng mục cung cấp dịch vụ đều được xây dựng rất tạm bợ. Xuất đầu tư một bãi xe dao động từ 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng.

Ông Đinh Quang Thụ, chủ bãi xe tại thôn Pò Ca, xã Hùng Việt (Tràng Định) có diện tích gần 6 nghìn mét vuông cho biết: gia đình tôi đã đầu tư gần 300 triệu đồng san ủi mặt bằng, bãi xe hoạt động từ tháng 10/2015, doanh thu chủ yếu từ thu phí cung cấp nước mui, tắm lợn với số tiền khoảng 20 triệu đồng/tháng, trừ các khoản chi phí, gia đình thu lãi khoảng 10 triệu đồng/tháng.

Được biết ông Thụ đang tìm đối tác liên kết mở rộng bãi xe.

Tại khu vực đèo Bông Lau thuộc xã Chi Lăng (Tràng Định), chỉ trong vòng chưa đầy 2 km (từ khu vực nghĩa trang liệt sỹ Bông Lau đầu thôn Kéo Quang đến hết địa phận thôn Kéo Quang trên quốc lộ 4A) có tới 4 vị trí bãi xe kết hợp dịch vụ ăn uống, dừng nghỉ phục vụ các lái xe đầu kéo, công – ten – nơ chuyên chở hàng tạm nhập tái xuất đi các cửa khẩu thuộc tỉnh Cao Bằng. Chủ các bãi xe này đều là người dân xã Chi Lăng. Ông Nông Văn Cao, người dân thôn Kéo Quang cho biết: các bãi xe nằm sát quốc lộ, xa khu dân cư, rất tiện cho việc ăn nghỉ đối với các xe vận tải hàng hóa đường dài, vì vậy, các chủ bãi phục vụ các lái xe cả ngày lẫn đêm.

Tìm hiểu tại các cơ quan chức năng của huyện Tràng Định và xã Chi Lăng, chúng tôi được biết, các bãi xe này chủ yếu hình thành tự phát, việc đầu tư xây dựng các hạng mục người dân đều không xin cấp phép xây dựng từ cấp có thẩm quyền.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Khanh, Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ số 6 thuộc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông đường bộ Lạng Sơn cho biết: theo quy định, tại khoản 1 điều 15; khoản 3 điều 22 Nghị định 11/2010/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/2/2010 quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ thì quốc lộ 1A có hành lang an toàn của mỗi bên là 17 m; đối với quốc lộ 4A là 9 m, tính từ đất của đường bộ trở ra hai bên. Đối chiếu với quy định trên, các bãi xe trên quốc lộ 4A đang hoạt động hiện nay từ km 43 đến km 66 đều vi phạm hành lang an toàn công trình đường bộ. Trong năm 2014, hạt đã lập biên bản vi phạm và báo cáo lên công ty, còn việc xử lý vi phạm không thuộc thẩm quyền của Hạt quản lý đường bộ số 6.

Hiện trên quốc lộ 1A và quốc lộ 4A, nhà nước đang triển khai các dự án cải tạo nâng cấp nhằm nâng cao năng lực vận tải phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn. Do vậy, để đảm bảo an toàn giao thông, các cơ quan chức năng cần rà soát và có các biện pháp xử lý dứt điểm đối với các bãi xe tự phát này.

CÔNG QUÂN