Thứ tư,  08/02/2023

Các bến xe ùn tắc dịp nghỉ lễ 2-9

Sáng nay 2-9, là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ dịp Quốc khánh (2-9), lượng người đổ về các bến xe tiếp tục tăng mạnh, các cửa ngõ Thủ đô ùn tắc đầu giờ sáng.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm lượng người đổ về các bến xe trên địa bàn Hà Nội rất đông, khu vực nhà chờ trong bến xe chật kín hành khách, nhiều người phải đứng ngồi tạm bợ.

Em Đỗ Thùy Chi, sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết “Được nghỉ học từ chiều qua (1-9), nhưng em và các bạn rủ nhau ở lại để tham dự phố đi bộ nên sáng nay phải ra bến xe sớm để về quê. Em đã chờ tới 30 phút vẫn chưa mua được vé”.

Cùng chờ xe tại bến xe Mỹ Đình anh Nguyễn Văn Hoàng (quê ở Quảng Ninh) cho hay, đoán trước hôm nay các xe về quê sẽ đông khách nên sáng anh và vợ con đã phải bắt taxi ra bến xe sớm để có được chỗ ngồi đàng hoàng, không phải ngồi ghế phụ vì còn có con nhỏ.

Chen lấn để mua vé xe dịp nghỉ lễ.

Do lượng khách tập trung cùng một thời điểm khiến giao thông tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm khá căng thẳng. Nhiều người mong mỏi tìm được một chỗ trên chuyến xe để kịp về quê phải đứng chực sẵn hoặc chen chúc, xô đẩy nhau lên xe. Lượng lớn hành khách phải đứng tràn ra ngoài đường để bắt xe. Lối lên đường Vành đai 3, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, kết hợp với Cảnh sát trật tự căng sức phân luồng, duy trì trật tự, kiểm soát các xe trước khi xuất bến.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, bắt đầu từ khoảng chiều qua (1-9), lượng khách lớn đổ dồn về Bến xe Giáp Bát. Dự kiến lượng hành khách tiếp tục gia tăng tại bến trong buổi sáng nay (2-9) và sẽ giảm dần vào chiều, tối nay lượng khách sẽ ít hẳn.

“Chiều qua có khoảng hơn hai vạn khách đã đổ về bến. Để bảo đảm cho hành khách di chuyển an toàn, thuận tiện trong dịp lễ, chúng tôi tăng cường từ 150 đến 200 xe cho các tuyến như Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Ninh Bình… “, ông Thành nói.

Ông Thành cũng cho biết, Bến xe Giáp Bát đã phối hợp lực lượng công an kiên quyết xử lí các trường hợp dừng, đỗ trên đường, chạy vòng vo ngoài bến. Không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chở quá tải và phân công nhân viên thường xuyên có mặt tại khu vực chờ mua vé để hướng dẫn hành khách đi xe.

Các cửa ngõ Thủ đô ùn tắc vào đầu giờ sáng.

Tại bến xe Mỹ Đình, Xí nghiệp Quản lý bến xe phía Tây cho biết đã thực hiện kế hoạch phục vụ tổ chức vận tải hành khách cụ thể và chi tiết. Theo đó, dự trù trước việc các tuyến như Phú Thọ, Thanh Hoá, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Sơn La, Điện Biên, đặc biệt là những vùng có điểm tham quan, du lịch… sẽ tăng mạnh, Ban quản lý bến xe phối hợp các lực lượng chức năng như công TP Hà Nội, công an quận Nam Từ Liêm, công an phường Mỹ Đình 2, Thanh tra giao thông vận tải TP Hà Nội, Thanh tra Giao thông vận tải quận Nam Từ Liêm, Cảnh sát 113… bảo đảm tốt trật tự an ninh, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại bến xe.

Bên cạnh đó, bến xe nỗ lực bảo đảm tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, đặt tiêu chí “thuận tiện-an toàn-văn minh” lên hàng đầu. Huy động 100% cán bộ, công nhân viên đi làm vào các ngày cao điểm của đợt phục vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm của từng người trong công tác phục vụ; chủ động sắp xếp, bố trí xe tăng cường trong trường hợp cần thiết; nâng cao thái độ phục vụ, ứng xử đối với hành khách, kiên quyết chống sách nhiễu và tiêu cực.

Theo Nhandan