Thứ hai,  03/10/2022

Đề nghị giảm mức phí cho gần 400 ôtô khi qua trạm BOT Biên Hòa

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về việc giảm giá phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Theo nội dung văn bản, Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận chủ trương giảm 20% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các loại vé (bao gồm vé lượt, tháng và quý) qua trạm thu phí BOT Biên Hòa so với mức giá hiện tại theo đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Đồng thời cũng chấp thuận giảm giá đối với chủ sở hữu phương tiện ôtô có hộ khẩu thường trú trong phạm vi đặt trạm thu phí BOT Biên Hòa.

Ủy ban Nhân dân huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết địa phương đã có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai về danh sách chủ phương tiện và phương tiện giao thông ở các xã lân cận trong phạm vi trạm thu phí BOT Biên Hòa để đề nghị giảm mức phí khi qua trạm.

Cụ thể, có bốn xã của huyện Trảng Bom được xác định nằm trong vùng lân cận trạm thu phí gồm Trung Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa và xã Hưng Thịnh, với 398 xe ôtô các loại của 317 chủ phương tiện.

Ủy ban Nhân dân huyện Trảng Bom đề xuất mức giá vé đối với các chủ phương tiện thuộc bốn xã trên là giảm 100%. Thời gian áp dụng mức giảm giá vé qua trạm thu phí có thể sẽ được áp dụng vào đầu tháng 11/2017.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh thành phố Biên Hòa hiện vẫn tiếp tục xả cửa để các phương tiện lưu thông tự do và không thu phí.

Trước đó, ngày 5/10, do lái xe phản ứng bằng việc sử dụng tiền lẻ mua vé khiến giao thông ùn tắc hàng chục km trong nhiều giờ buộc chủ đầu tư phải xả trạm. Chủ đầu tư dự án BOT Biên Hòa vẫn chưa ấn định thời gian thu phí trở lại./.

Theo VietnamPlus