Thứ tư,  07/12/2022

Đường sắt chuyển tải hàng chục chuyến tàu do bão số 12

Do ảnh hưởng của bão số 12, đường sắt Bắc-Nam qua khu vực Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định… bị tê liệt. Các đơn vị đường sắt đã huy động mọi phương tiện, nhân lực, vật lực khẩn trương khắc phục, nên đã giải phóng hầu hết các khu gian bị phong tỏa.
Hành khách đi tàu được thông báo chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của cơn bão số 12. Ảnh: TTXVN

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, đến 7h30 ngày 5/11, chỉ còn duy nhất khu gian Hảo Sơn-Đại Lãnh (Khánh Hòa) tiếp tục phải phong tỏa để sửa chữa. Đây là khu gian bị nặng nhất do sụt trượt đất trên Đèo Cả. Hiện, các đơn vị đường sắt trong khu vực tập trung khẩn trương thi công đoạn từ Km 1226+780 – Km 1226+825 thuộc khu gian này để trả đường trong thời gian sớm nhất.

Ngành đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách trên hàng chục đoàn tàu đang mắc kẹt tại các ga qua các điểm phải phong tỏa.

Trong thời gian chờ khắc phục khu gian Hảo Sơn-Đại Lãnh, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì tổ chức chạy tàu hàng ngày; hành khách sẽ được chuyển tải bằng ô tô giữa 2 ga Đại Lãnh, Hảo Sơn và ngược lại với chiều dài 11 km.

Cũng theo VNR, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, hiện nay ở một số khu vực thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định mất điện khiến một số đường ngang sử dụng thiết bị cảnh báo tự động và cần chắn tự động của đường sắt Việt Nam trong địa phận các tỉnh trên không hoạt động được.

Tại các vị trí này, ngành đường sắt đã cắm các biển “cảnh báo” người tham gia giao thông. VNR khuyến cáo mọi người khi tham gia giao thông qua lại các đường ngang trên (nơi giao cắt giữa đường sắt và đường bộ) tăng cường chú ý quan sát để đảm bảo an toàn.

Theo baochinhphu