Thứ sáu,  09/12/2022

Nhiều hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch bay

Ngày 19/11, các hãng hàng không đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 14 (tên quốc tế là Kirogi).

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ không khai thác 2 chuyến bay VN1651, VN1650 giữa Hà Nội và Tuy Hòa ngày 19/11. Kế hoạch bay bù cho các chuyến bay này sẽ được thực hiện trong ngày 20/11. Các chuyến bay của Jetstar Pacific đến và đi từ các sân bay Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa và Quy Nhơn cũng được điều chỉnh lịch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 14.

Hiện nay, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco đang tiếp tục theo dõi chặt tình hình thời tiết và sẽ cập nhật trong các bản tin tiếp theo; đồng thời chủ động bố trí nguồn lực và các tàu dự bị để đáp ứng kế hoạch khai thác điều chỉnh do ảnh hưởng của bão.

Các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến và đi từ các sân bay Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Tuy Hòa, Quy Nhơn trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại. Các hãng mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp kế hoạch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão số 14 và tình hình thời tiết xấu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các hành khách của Vietnam Airlines có thể truy cập thường xuyên vào website https://www.vietnamairlines.com/; trang facebook chính thức https://www.facebook.com/VietnamAirlines/; liên hệ các phòng vé của hãng trên toàn quốc hoặc tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 1100.

Các hành khách của Jetstar Pacific có thể liên hệ số tổng đài 1900 1550 và các hành khách của Vasco có thể liên hệ tổng đài 028 38330330.

Theo thông báo mới nhất của Vietjet Air, cơn bão số 14 được dự báo là cơn bão có ảnh hưởng trên diện rộng tới các tỉnh Nam Trung Bộ. Để bảo đảm an toàn cho các chuyến bay và hành khách, Vietjet Air ngừng khai thác các chuyến bay VJ782 (chặng Cam Ranh-Hà Nội); VJ603/VJ605/VJ607 (chặng Cam Ranh-TPHCM); VJ741/VJ492 (chặng Vinh-Buôn Ma Thuột-Hà Nội); VJ362/VJ402 (chặng TPHCM-Đà Lạt-Hà Nội); VJ713/VJ712 (chặng Vinh-Đà Lạt-Vinh); VJ124/VJ775 (chặng TPHCM-Hà Nội-Cam Ranh) trong ngày 19/11. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Vietjet Air lưu ý hành khách theo dõi các thông tin cập nhật của hãng trên tin nhắn, trang web, các kênh truyền thông và chỉ nên mang theo hành lý gọn nhẹ trên chuyến bay. Kế hoạch bay tăng cường ngay khi thời tiết cho phép đã được chuẩn bị sẵn sàng và sẽ được thông báo kịp thời tới hành khách.

Đại diện Vietjet Air cho hay, hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài ‎‎‎‎‎1900 1886.

Ngoài ra,Vietjet Air khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay” để kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài Vietjet Air để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Theo baochinhphu