Thứ bảy,  08/05/2021

18 tập thể và 46 lái xe được trao giải thưởng “Vô lăng vàng”

Tối 25-12, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp các đơn vị tổ chức Lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ năm, nhằm tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Hội đồng bình xét của Ủy ban ATGT Quốc gia đã lựa chọn ra 18 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và 46 lái xe đại diện cho hàng nghìn lái xe kinh doanh vận tải đã có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

Thông qua giải thưởng, Ban Tổ chức kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông.

Cũng trong lễ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 5, năm 2017, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng “Văn hóa giao thông” cho bốn cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng “Vô lăng vàng” 2017.

Tại lễ trao giải thưởng, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục phát động Phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2018, bình chọn giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 6.

Công ty cổ phần Vận tải giao nhận và thương mại Quang Châu (TP Hồ Chí Minh) là đơn vị đoạt giải “Vô lăng vàng” trong bốn năm liên tiếp. Phó Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Ngọc Xuân cho hay, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa nên đơn vị luôn quán triệt đội ngũ lái xe phải thực hiện nghiêm túc quy định bảo đảm ATGT, vận chuyển hàng hóa an toàn, không vì lợi nhuận mà phóng nhanh, vượt ẩu.

Vui mừng và thấy cần càng phải có ý thức trách nhiệm hơn trong nghề khi năm năm liên tiếp đoạt giải Vô lăng vàng, anh Nguyễn Hữu Châu, lái xe của Công ty cổ phần Xe khách số 1 Sơn La luôn ý thức rằng, dù là vì mưu sinh thì cũng phải bảo đảm ATGT, vì mình – vì mọi người, đồng thời phải luôn tâm niệm tính mạng con người là trên hết.

Theo Nhandan