Thứ năm,  22/04/2021

Khánh thành hai cây cầu trị giá hơn 340 tỷ đồng tại Hải Phòng

Ngay ngày đầu tiên của năm mới 2018, hàng nghìn người dân hai huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) đã tưng bừng, phấn khởi có mặt chứng kiến lễ khánh thành cùng lúc hai cây cầu Hàn và cầu Đăng. Đây là hai cây cầu quan trọng nối giữa hai huyện, thay thế cho cầu phao nhỏ, hẹp và tạm bợ trước đó, thỏa ước nguyện nhiều đời của người dân nơi đây.

Sáng 1-1, TP Hải Phòng đã chính thức khánh thành và đưa cầu Hàn và cầu Đăng – hai cây cầu vĩnh cửu bằng bê-tông cốt thép nối liền hai bờ sông Thái Bình, sau tám tháng thi công với tốc độ khẩn trương. Hai cây cầu này cũng nối liền các tuyến đường 351, 352, 354, 402 với Quốc lộ 37, Quốc lộ 10 và cũng tạo thuận tiện cho kết nối giữa Hải Phòng với các huyện Tiền Hải, Thái Thụy (tỉnh Thái Bình).

Hai cầu này đều có thiết kế giống nhau là cầu bê-tông cốt thép, chiều dài lần lượt là 256m và 252m, bề rộng 12m. Tổng mức đầu tư cầu Đăng là 172 tỷ đồng và cầu Hàn là 170 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Việc xây dựng hai cây cầu này đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận theo cơ chế đặc thù đối với công trình cấp bách. Do đó, quá trình thi công được triển khai tích cực và hoàn thành chỉ trong tám tháng, thay vì kéo dài hai đến ba năm như các cây cầu khác.


Hàng nghìn người dân vui mừng chứng kiến cầu Đăng được đưa vào sử dụng.

Theo Nhandan