Thứ tư,  07/06/2023

Nhân vật trong bài viết “Thương cảnh một gia đình nghèo khó” đã có nhà mới

LSO-Từ thông tin trên Báo Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình anh Hoàng Văn Toán ở thôn Nà Pàn, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định xây dựng ngôi nhà mới.
Anh Toán cùng nhà tài trợ bên ngôi nhà mới

Trước đó, trên số báo ra ngày 5/9/2016, Báo Lạng Sơn đã thông tin về hoàn cảnh gia đình anh Hoàng Văn Toán, nhân vật trong bài viết “Thương cảnh một gia đình nghèo khó”. Anh Toán bị mắc bệnh gan, vợ đang nuôi con nhỏ, gia đình không có đất đai canh tác, sống trong ngôi nhà xập xệ, dột nát mà không có điều kiện xây sửa lại nhà. Năm 2015, gia đình anh Toán phải vay tiền tổng cộng 100 triệu đồng của ngân hàng để mua ruộng và đi điều trị bệnh tại bệnh viện. Từ khi được Báo Lạng Sơn đăng tải hoàn cảnh của gia đình đã có các tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ tiền để giúp đỡ gia đình anh Toán xây lại ngôi nhà mới.

Ngôi nhà được xây dựng từ đầu tháng 9/2016, với tổng trị giá gần 90 triệu đồng, rộng 54 m2. Trong đó, Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin thành phố Lạng Sơn đã ủng hộ 35 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình anh nhận được sự giúp đỡ của anh, em, họ hàng và vay mượn thêm. Đầu tháng 11 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà, Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tặng bộ bàn ghế trị giá 3,8 triệu đồng cho gia đình anh Hoàng Văn Toán.

ĐĂNG THÙY