Thứ tư,  25/05/2022

Kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại Văn Quan

LSO-Sáng nay (26/9), Sở Thông tin và Truyền thông (thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh) cùng một số sở, ngành đã kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Văn Quan.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi kiểm tra

Từ đầu năm đến nay, chương trình xây dựng NTM được huyện Văn Quan tập trung chỉ đạo sát sao. Trong đó, huyện và các xã đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn; lựa chọn, triển khai thực hiện các mô hình sản xuất mới theo hình thức liên doanh, liên kết; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng NTM… Đến nay, trung bình mỗi xã trên địa bàn huyện đạt 8,3 tiêu chí.

Đối với các xã chỉ đạo điểm năm 2018, xã Văn An cơ bản đạt được các tiêu chí và hiện nay đã hoàn thiện hồ sơ đánh giá, thẩm định chung; xã Vân Mộng hiện đạt 12 tiêu chí, các tiêu chí còn lại chủ yếu liên quan đến xây dựng kết cấu hạ tầng đang được gấp rút triển khai xây dựng và dự kiến đến tháng 11 tới sẽ cơ bản đạt 19/19 tiêu chí; xã Hữu Lễ là 1 trong 5 xã đặc biệt khó khăn được tỉnh chọn chỉ đạo điểm phấn đấu đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016-2020 đến nay đã đạt 9 tiêu chí.

Tại buổi kiểm tra, đại diện sở, ngành, UBND huyện Văn Quan cùng 2 xã: Văn An và Vân Mộng đã tập trung thảo luận về các tiêu chí mà 2 xã chưa đạt được. Bên cạnh đưa ra nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thực hiện các tiêu chí, các ý kiến đề cập những giải pháp đối với từng tiêu chí cụ thể mà huyện, xã cần đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện trong thời gian tới; phấn đấu năm 2018 sẽ có thêm 2 xã: Văn An và Vân Mộng của huyện được công nhận đạt chuẩn NTM.

TÂN AN