Thứ hai,  28/11/2022

Hà Nội giám sát 85 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại bệnh viện

Hiện nay, thành phố Hà Nội đang giám sát tại bệnh viện 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2; đã có 84/85 trường hợp có xét nghiệm âm tính.

Ha Noi giam sat 85 truong hop nghi nhiem COVID-19 tai benh vien hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15 giờ ngày 28/2, thành phố Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện nay, thành phố đang giám sát tại bệnh viện 85 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Đã có 84/85 trường hợp có xét nghiệm âm tính. Hiện tại, chỉ còn 1 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch của thành phố được triển khai quyết liệt, đồng bộ, đạt được kết quả nhất định. Tuy nhiên qua thực tiễn phòng chống dịch cho thấy còn một số bất cập. Việc tổ chức cách ly có lúc còn lúng túng khi lượng hành khách từ Hàn Quốc về phải cách ly nhiều.

Sở Y tế đã giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua Cảng hàng không Sân bay quốc tế Nội Bài và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; áp dụng tờ khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc; tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý triệt để tại nhà bệnh nhân và các khu vực liên quan của trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; lập danh sách theo dõi sức khỏe của 554 người tiếp xúc gần.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần đều ổn định; chưa có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; tất cả trường hợp tiếp xúc gần đã kết thúc giám sát.

Các quận, huyện đã tổ chức giám sát cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng 2.178 trường hợp có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về. Hiện tại còn 279 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, 1.899 người hết thời gian cách ly.

Ngành y tế phối hợp với Công an thành phố tổ chức cách ly tập trung cho 77 trường hợp đi về từ vùng có dịch; phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức cách ly tập trung cho 1.864 trường hợp đi về từ Hàn Quốc, trong đó, 12 người có biểu hiện ho đã được phát hiện lấy mẫu và chuyển vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; các trường hợp còn lại sức khỏe đều bình thường.

Theo báo cáo của các quận, huyện, thị xã, hiện nay số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày còn đang ở cộng đồng là 2.023 người.

Trong thời gian qua, các bệnh viện được phân công đã tổ chức tốt cách ly, điều trị các ca bệnh nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Các bệnh viện đa khoa thành phố đã thành lập 40 tổ cấp cứu phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ cho đơn vị tuyến dưới.

Hiện tại, các đơn vị y tế trên địa bàn có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh cách ly để điều trị cho người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đã hoàn thiện phương án thành lập 2 bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính trình Ủy ban Nhân dân thành phố./.

Theo vietnamplus.vn