Thứ sáu,  28/01/2022

Cả nước còn 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị


(Ảnh minh họa)

Sáng 21-10, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới. Hiện cả nước chỉ còn 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế. 

Tính đến sáng nay, Việt Nam vẫn ghi nhận 1.041 ca Covid-19, trong đó, có 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Việt Nam đã bước sang ngày thứ 49 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các địa phương lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng đã lần lượt có 64 và 81 ngày không phát hiện có ca cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 13.929 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 1.046 ca bệnh Covid-19, chiếm tỷ lệ gần 92%.

Cả nước chỉ còn 60 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó có 16 ca đã âm tính từ 1-3 lần với SARS-CoV-2.

Tại buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội khóa XIV sáng 20-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, chúng ta đã kiểm soát, khống chế được dịch bệnh, không để lây lan, bùng phát trong cộng đồng; đồng thời đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hỗ trợ kịp thời nhiều nước trong phòng, chống dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới, cộng đồng quốc tế đánh giá cao và cho rằng Việt Nam nằm trong số ít các quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh, có cách làm đúng, kịp thời, hiệu quả, chi phí thấp.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đánh giá “Thành công của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch Covid-19 cho thấy một minh chứng điển hình về cách một quốc gia đang phát triển có thể chống lại đại dịch, đem đến một bài học ý nghĩa đối với các nước đang phát triển khác”.

Theo Nhandan