Thứ ba,  18/05/2021

Lạng Sơn sẽ được phân bổ 7.300 liều vắc xin Covid-19

– Theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, Bộ Y tế đã có Quyết định 1821/QĐ/BYT ngày 7/4/2021 về việc phân bổ vắc xin Covid-19 (AstraZeneca) đợt 2 cho các tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, CDC Lạng Sơn sẽ được phân bổ 7.300 liều vắc xin Covid-19 để thực hiện tiêm vắc xin trong thời gian tới.


Phòng bảo quản vắc xin tại Khoa Dược – Vật tư y tế, Trung tâm
Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã sẵn sàng tiếp nhận và bảo quản vắc xin Covid-19

Lãnh đạo CDC cho biết: Trong tổng số 7.300 liều vắc xin Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ, các nhân viên y tế sẽ là đối tượng ưu tiên tiêm đầu (hơn 4.000 người).

Số vắc xin còn lại sẽ được ưu tiên tiêm cho những người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp, người làm việc ở các khu vực cách ly…).

Đối với lực lượng công an và quân đội trên địa bàn, vắc xin Covid-19 sẽ được Bộ Quốc phòng và Bộ Công an phân bổ vắc xin về các địa phương. Công tác tiêm chủng sẽ được triển khai ngay sau khi Bộ Y tế phân bổ vắc xin Covid-19 về địa phương.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế những phản ứng sau tiêm chủng có thể xảy ra, bên cạnh công tác tập huấn tiêm chủng vắc xin Covid-19, việc tiêm vắc xin sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 10 trung tâm y tế huyện trên địa bàn để kịp thời xử trí các trường hợp có phản ứng sau tiêm.

Hiện nay, do nguồn cung ứng vắc xin còn hạn chế, chúng ta chưa thể tiêm vắc xin Covid-19 cho tất cả mọi người. Do đó, song song với việc tiêm vắc xin, mỗi người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch.

TRIỆU THÀNH