Thứ bảy,  18/09/2021

Lạng Sơn đón hơn 3.300 công nhân từ Bắc Giang trở về địa phương

– Hôm nay (26/6), tại tỉnh Bắc Giang, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Y tế cùng các lực lượng liên quan đã tổ chức đón 3.300 công dân Lạng Sơn từ Bắc Giang trở về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định phòng, chống dịch.


Các công dân Lạng Sơn tập trung tại nhà văn hóa thôn Hoàng Mai 2, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên chuẩn bị trở về địa phương

Theo đó, các lực lượng chức năng đã chuẩn bị 164 xe khách, 164 cán bộ y tế để đón hơn 3.300 công dân Lạng Sơn đang làm việc tại các khu công nghiệp và tạm trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Những công dân được đón trở về địa phương đợt này bao gồm: các trường hợp có nguyện vọng trở về địa phương; công dân tại các khu vực phong tỏa tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có tối thiểu 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính trở lên.


Các công dân tỉnh Lạng Sơn làm việc và tạm trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc giang lên xe trở về địa phương

Các công dân được đón về tập trung tại các khu vực cách ly tập trung của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, sau đó, công dân sẽ được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh và xét nghiệm Realtime RT-PCR và được bố trí đưa về các khu vực cách ly tập trung của các xã, thị trấn trên địa bàn tiếp tục thục hiện cách ly tập trung 21 ngày để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Theo kế hoạch đón công dân đợt 2 tại Bắc Giang, từ ngày 26/6/2021 đến 30/6/2021, Lạng Sơn sẽ đón hơn 10.400 công dân từ Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương và tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định. Trước đó, trong đợt 1, toàn tỉnh đã đón gần 1.000 công nhân trở về địa phương đảm bảo an toàn.

TRIỆU THÀNH