Thứ hai,  23/05/2022

Tập huấn trực tuyến triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021 – 2022

– Sáng 14/7, Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2021 – 2022 và triển khai tiêm vắc xin Vero – Cell bất hoạt của Sinopharm cho cán bộ y tế.


Đại diện các phòng chuyên môn của Sở Y tế cùng các đơn vị tham gia hội nghị tập huấn trực tuyến

Tham dự có đại diện các phòng chuyên môn của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hội nghị được kết nối tới hơn 200 điểm cầu tại Trung tâm Y tế các huyện và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về Kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 với thời gian dự kiến triển khai từ tháng 7/2021 đến hết tháng 4/2022. Mục tiêu của chiến dịch là đến hết quý I năm 2022, trên 70% dân số toàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 (hơn 552.000 người) đảm bảo an toàn tiêm chủng. Điểm mới của chiến dịch là triển khai tiêm vắc xin tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn và một số địa điểm tiêm chủng lưu động.

Trong chương trình, các đại biểu đã được tập huấn về cách sử dụng các loại vắc xin như: vắc xin Astra Zeneca; vắc xin Comirnaty của Pfizer – BioNTech; vắc xin Vero – Cell bất hoạt của SinoPharm; vắc xin Moderna của Mỹ. Ngoài ra, các đại biểu đã được thông tin về các biện pháp xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm; khám sàng lọc trước khi tiêm; công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng; tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng biết cách tự theo dõi sức khỏe và phát hiện các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng tại nhà.

Qua tập huấn, các đại biểu đã nắm thêm nhiều thông tin, kết thức cơ bản về cách bảo quản, sử dụng các loại vắc xin được sử dụng cho Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021 – 2022. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng, đảm bảo cho Chiến dịch tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, hiệu quả, không lãng phí vắc xin.

TRIỆU THÀNH