Thứ bảy,  02/07/2022

Việt Nam đăng cai Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á 2019

Năm 2019, Việt Nam tiếp tục được lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 18. Đây là lần thứ 4 hội nghị được tổ chức tại Việt Nam (2009, 2012, 2016) và cả ba lần trước đều đạt kỷ lục về số đại biểu và diễn giả tham dự.

Hội nghị Quản lý bệnh viện Á Châu (HMA) là một sự kiện thường niên được tổ chức trong khu vực nhằm giúp các chủ sở hữu bệnh viện, giám đốc điều hành, giám đốc, bác sĩ và các lãnh đạo y tế có được những hiểu biết về tư duy quản lý mảng chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực hành và các giải pháp tốt nhất từ khắp thế giới đồng thời tạo ra một diễn đàn kết nối thực và ảo ở Châu Á. Các giám đốc điều hành hàng đầu trong khu vực sẽ gặp gỡ để trao đổi và học hỏi các ý tưởng về việc phát triển mô hình kinh doanh, công nghệ tiên tiến và những cải thiện trong việc điều hành cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 17 hiện đang được diễn ra trong 2 ngày 13 và 14-9 tại Bangkok, Thái-lan với sự tham gia của 1.300 đại biểu từ 28 quốc gia gồm các diễn giả, nhà quản lý, lãnh đạo các bệnh viện hàng đầu trong khu vực và các nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ y tế tên tuổi trên thế giới.

Hội nghị gồm hai phiên toàn thể và 93 phiên chuyên đề bao trùm gần như toàn bộ các lĩnh vực quản lý bệnh viện và cải tiến chất lượng bệnh viện. Ngoài các chủ đề truyền thống về: Quản lý và điều hành; Cải tiến chất lượng; An toàn người bệnh; Chăm sóc khách hàng; Quản trị và các kỹ năng cần thiết; Tiếp thị, quan hệ công chúng; Cải thiện thực hành lâm sàng; Ứng dụng CNTT… năm nay Hội nghị thảo luận nhiều đến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big data) trong chăm sóc sức khoẻ; Gia tăng giá trị và trải nghiệm người bệnh; Du lịch chăm sóc sức khoẻ…

Việt Nam tham dự Hội nghị với 120 đại biểu từ 80 bệnh viện do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Đoàn Việt Nam tham dự 14 dự án cải tiến chất lượng và có hai dự án của Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ và Bệnh viện Hạnh Phúc được Ban tổ chức trao giải Xuất sắc.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, năm 2019, Việt Nam tiếp tục được tin tưởng lựa chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 18. Với những kinh nghiệm từ ba lần tổ chức trước đó, Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng để tổ chức một hội nghị thành công.

Theo Nhandan