Thứ bảy,  27/11/2021

Lạng Sơn: Tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế”

LSO-Sáng nay (8/3), tại Trung tâm Y tế huyện Cao lộc, Sở Y tế Lạng Sơn tổ chức sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên nhận thuốc ARV từ nguồn bảo hiểm y tế”.


Đại diện Sở Y tế trao tượng trưng hộp thuốc ARV từ nguồn BHYT
cho đại diện Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc

Tham dự có đại diện Sở Y tế, trung tâm y tế 11 huyện, thành phố trong tỉnh và các bệnh nhân nhiễm HIV đang được điều trị bằng thuốc ARV trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Tại Lạng Sơn, từ trường hợp nhiễm HIV được phát hiện đầu tiên vào tháng 12/1993 đến nay, toàn tỉnh có trên 890 người nhiễm HIV hiện đang còn sống, trong đó có 673 người đang điều trị thuốc ARV tại 6 phòng khám ngoại trú ARV trên địa bàn tỉnh và 20 người đang điều trị ngoại tỉnh. Tỷ lệ bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn toàn tỉnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) chiếm 98%.

Tại sự kiện, đại diện Sở Y tế đã trao tượng trưng hộp thuốc ARV từ nguồn BHYT cho đại diện Trung tâm Y tế huyện Cao Lộc; thăm hỏi, tặng hoa cho phụ nữ nhiễm HIV nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân quy trình khám, chữa bệnh HIV/AIDS khi áp dụng thanh toán qua quỹ BHYT.

Đây là sự kiện được Bộ Y tế triển khai đồng loạt trên cả nước trong ngày 8/3/2019. Qua đó góp phần tăng cường truyền thông, quảng bá việc BHYT đã chi trả tiền thuốc ARV cho bệnh nhân điều trị HIV; nâng cao nhận thức của cộng đồng, người nhiễm HIV và gia đình họ về tầm quan trọng của BHYT trong việc điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS.

TRIỆU THÀNH