Thứ bảy,  03/06/2023

Bệnh về dị ứng – miễn dịch tăng lên đáng báo động

Các bệnh dị ứng – miễn dịch như hen phế quản, lupus ban đỏ hệ thống, dị ứng thuốc, dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết… đang tăng lên một cách đáng báo động, nhưng những hiểu biết về nhóm bệnh này còn khá ít ỏi. Đây là những cảnh báo của GS, TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E tại buổi khai trương Khoa Khám, chữa bệnh theo yêu cầu và quốc tế và Khoa Dị ứng miễn dịch và da liễu ngày 28-6 tại Bệnh viện E.

Bệnh về dị ứng - miễn dịch tăng lên đáng báo động

GS, TS Lê Ngọc Thành khám và tư vấn cho người bệnh.

 

Dị ứng là tình trạng bệnh lý của phản ứng miễn dịch với dị nguyên dẫn đến tổn thương tổ chức và rối loạn chức năng của một số cơ quan. Bệnh dị ứng rất hay gặp ở mọi đối tượng có khi chỉ gây mẩn ngứa, hắt hơi, đau bụng… nhưng nếu phản ứng xảy ra quá mức có thể dẫn tới tử vong.

Theo GS, TS Lê Ngọc Thành, tỷ lệ bệnh nhân đến khám vì dị ứng – miễn dịch ngày càng gia tăng so với trước, trong đó có nhiều loại dị ứng như nổi mề đay, dị ứng thuốc, hen, viêm mũi dị ứng, dị ứng thời tiết, dị ứng do thức ăn… Bệnh về dị ứng – miễn dịch không thể tự ý chẩn đoán và điều trị được mà cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được xác định nguyên nhân, qua đó tìm hướng điều trị đúng cách. Nhiều trường hợp bệnh nhân tự ý mua thuốc (thuốc bôi, thuốc uống) khiến bệnh không những không khỏi mà còn diễn tiến nặng hơn.

Vì thế, Khoa Dị ứng miễn dịch và da liễu, Bệnh viện E đưa vào hoạt động sẽ trở thành địa chỉ khám chữa về Dị ứng miễn dịch và da liễu có uy tín, chất lượng của Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước. Người bệnh có thể yên tâm đến khám và điều trị bởi một chuyên gia đầu ngành là PGS, TS Hoàng Thị Lâm – Giảng viên cao cấp – Trưởng Bộ môn Dị ứng miễn dịch lâm sàng – Trường Đại học Y Hà Nội làm trưởng khoa. PGS, TS Hoàng Thị Lâm là chuyên gia đầu ngành có kinh nghiệm điều trị các mặt bệnh hiệu quả như: các bệnh dị ứng, hen phế quản, bệnh Lupus ban đỏ, viêm mũi dị ứng, bệnh xơ cứng bì, bệnh rối loạn hệ miễn dịch…

Cũng trong sáng nay, Bệnh viện E đã khai trương Khoa Khám, chữa bệnh theo yêu cầu và quốc tế, hướng đến dịch vụ khám, chữa bệnh toàn diện và chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Khoa Khám, chữa bệnh theo yêu cầu và quốc tế quy tụ được đội ngũ các giáo sư, chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và y đức tư vấn nhiệt tình hết mình với sứ mệnh mang lại sức khỏe cho người bệnh.

Khoa được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế với chín phòng khám chuyên gia, sáu phòng khám chuyên khoa, phòng nội soi tiêu chuẩn 5S… Hệ thống máy xét nghiệm xét nghiệm huyết học – sinh hóa – nước tiểu, tìm dấu ấn ung thư, máy chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ… cho kết quả chính xác và hiệu quả nhất.

GS Thành cho biết, thủ tục Khám, chữa bệnh tại khoa này nhanh chóng, quy trình chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian với chi phí Khám, chữa bệnh luôn hợp lý, công khai minh bạch. “Chúng tôi luôn quan tâm và chăm sóc bệnh nhân tận tình, đặt lợi ích của người bệnh lên hàng đầu, đưa đến một chất lượng Khám, chữa bệnh cao và hoàn hảo”, BS Thành nói.

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu được đầu tư trang thiết bị hiện đại.

 

Ngay trong buổi lễ khai trương, đã có một số bệnh nhân được các chuyên gia đầu ngành tim mạch khám và tư vấn. Bệnh nhân N.V.N (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) đã được GS, TS Lê Ngọc Thành khám và tư vấn về các bệnh lý về tim mạch. Bệnh nhân N là một trong rất nhiều bệnh nhân đặt lịch khám giáo sư Lê Ngọc Thành. Hay như bệnh nhân L.T.H (60 tuổi, ở Tây Hồ, Hà Nội) có tiền sử bệnh tim mạch và đã đặt stent cách đây sáu tháng. Bệnh nhân H tỏ ra vui mừng khi được khám bệnh tại Khoa Khám, chữa bệnh theo yêu cầu và quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại và khang trang. Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao và tận tâm trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện E khám và điều trị gần 300 nghìn lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 20 nghìn bệnh nhân nội trú. Việc thành lập hai khoa trên nhằm thể hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu Bệnh viện E lớn mạnh trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện, đưa Bệnh viện E trở thành bệnh viện – trường đại học uy tín.

Theo Nhandan