Thứ ba,  11/05/2021

Khám bệnh và tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo

Trong 2 ngày 24- 25/1, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Phòng khám, chữa bệnh Chữ thập đỏ Đông Anh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo tại xã Quế Lộc, xã Quế Long (thuộc huyện Nông Sơn) và xã Tam Phú (thành phố Tam Kỳ) tỉnh Quảng Nam. Tham dự chương trình có đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Tại 3 địa phương trên, đội ngũ y bác sĩ của đoàn đã tiến hành khám nội tổng hợp, khám nhi khoa, khám chuyên khoa mắt, chuyên khoa răng hàm mặt, khám phụ khoa và cận lâm sàng cho hơn hơn 1.000 người dân. Đồng thời, đoàn đã trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 50 triệu đồng; tặng 10 con bò sinh sản, 30 chiếc tivi và 100 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo với tổng giá trị gần 390 triệu đồng.

Thăm hỏi đời sống người dân ở những địa phương trên, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đánh gia cao Hội Chữ thập đỏ các cấp trong việc huy động các nguồn lực để giúp đỡ những người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Các hoạt động ý nghĩa này sẽ góp phần giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết ấm áp hơn.

Cùng ngày, đồng chí Hà Thị Khiết đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở thành phố Tam Kỳ.

Theo CPV