Thứ tư,  22/09/2021

Hành trình Đỏ thu hút hơn 34.000 người tham gia hiến máu

Ngày 29/7, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2017 tại Hà Nội.

Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức cho hay, sau một tháng phát động, Hành trình Đỏ đã tổ chức được 28 ngày hội hiến máu lớn tại 28 tỉnh, thành phố, thu hút hàng chục nghìn người tham gia và tiếp nhận được hơn 34.000 đơn vị máu.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết học-Truyền máu Trung ương cho hay, sau 5 năm tổ chức, Hành trình Đỏ tiếp tục khẳng định là một mô hình tình nguyện độc đáo và có hiệu quả nhất trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Lượng máu tiếp nhận được trong chương trình trên không chỉ góp phần đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu, điều trị tại các địa phương trong dịp thiếu máu mùa Hè mà còn góp phần điều tiết lượng máu dự trữ trên phạm vi toàn quốc.

Trong suốt gần một tháng (từ ngày 1-28/7), hành trình vận động hiến máu xuyên Việt mang tên Hành trình Đỏ đã thực hiện thành công việc tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu dịp Hè và nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh liên quan tới máu.

Ngày hội hiến máu mang tên Giọt hồng tri ân diễn ra ngày 29/7 dự kiến tiếp nhận 5.000 đơn vị máu. Ngày hội với nhiều hoạt động đặc sắc như: Hiến máu nhân đạo, hội trại, giao lưu nghệ thuật…

Tại Lễ bế mạc Hành trình Đỏ 2017 là màn xếp hình kỷ lục lá cờ đỏ sao vàng mang thông điệp Kết nối dòng máu Việt, kết nối người dân trên mọi miền của Tổ quốc với 2.000 người tham dự./.

Theo VietnamPlus