Thứ ba,  13/04/2021

Khám bệnh, tặng quà, cấp phát thuốc cho 1.500 người bệnh

Ngày 21-8, đoàn y, bác sĩ, giảng viên của Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã hoàn tất chuyến công tác xã hội tại huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai. Tại đây, các y, bác sĩ và giảng viên y khoa đã thăm khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 500 người bệnh là đồng bào Ba Na, Jơ Rai đang sinh sống tại địa bàn.

Bác sĩ Lê Văn Minh, Trưởng đoàn cho biết, các bác sĩ áp dụng và mang nhiều máy móc hiện đại như siêu âm tim, răng hàm mặt, điện tâm đồ, test ung thư cổ tử cung, test đường huyết… để chăm lo người bệnh bằng kỹ thuật cao. Cũng trong dịp này, đoàn còn phối hợp các mạnh thường quân tặng 500 suất quà cho các hộ đồng bào nghèo, các hộ neo đơn và học sinh giỏi vượt khó.

Trước đó, Hội Bác sĩ Tình Nguyện gồm các y, bác sĩ, tình nguyện viên của Bệnh viện Quân Đội 108 và Trường THCS Trung Tự (Hà Nội) đã tiên phong vào vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Tại Trường Tiểu học và THCS Bản Lang (một trường thuộc xã biên giới 135 với 100% học sinh là con em dân tộc Dao), đoàn đã hỗ trợ các thầy, cô giáo và học sinh giày dép, quần áo theo mùa, xà phòng, kem đánh răng, khăn mặt và sách vở học tập.

Bác sĩ Ngô Tuấn Anh, Trưởng đoàn cho biết, đoàn cũng tổ chức “chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, sàng lọc bệnh tim bẩm sinh và phát thuốc không phí” cho khoảng 1.000 học sinh với các chuyên khoa nội tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt, xét nghiệm máu, siêu âm và điện tim. Bên cạnh đó Hội còn làm chương trình “Sách cho em” và “Giáo dục sức khỏe” tại hai trường.

Theo Nhandan