Thứ năm,  27/01/2022

Đoàn chuyên gia Anh phẫu thuật dị tật miễn phí cho trẻ em nghèo

Ngày 5/5, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng đoàn chuyên gia đến từ tổ chức “Facing the world” đã thăm khám trực tiếp cho các em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn trước khi tiến hành phẫu thuật từ thiện.

Tham gia thăm khám và phẫu thuật từ thiện lần này có các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình nổi tiếng đến từ Anh như bác sỹ Niall Kirkpatrick – với vai trò giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world.

Bác sỹ Niall Kirkpatrick đã từng đặt chân tới hơn 20 quốc gia trên thế giới và mang lại nụ cười cho rất nhiều em nhỏ dị tật bẩm sinh.

Hiện nay, ông đang là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại Bệnh viện Chelsea & Westminster, London, Anh.

Các bác sỹ cùng đoàn chuyên gia đến từ nước Anh đã trực tiếp thăm khám cho hơn 40 em nhỏ. Mỗi trường hợp đều được xem xét cẩn thận và chỉ định chụp CT sọ mặt nếu cần thiết để chẩn đoán chính xác khả năng phẫu thuật.

Hầu hết các hồ sơ đăng ký phẫu thuật đều là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đến từ nhiều vùng miền trên cả nước như Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Giang, Nam Định, Thành phố Hồ Chí Minh…

Các em nhỏ bị dị tật tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt gây biến dạng khuôn mặt và khiến trẻ gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Sau khi thăm khám và hội chẩn, những trường hợp đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật miễn phí từ 6-13/5.

Với các ca dị tật phức tạp sẽ được chăm sóc hồi sức hậu phẫu tại Bệnh viện từ 1- 2 tháng.

Đặc biệt đối với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện còn hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp cha mẹ các em nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế.

Facing The World là tổ chức y tế thiện nguyện của Anh, được thành lập từ năm 2002, hoạt động vì mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt cho trẻ em ở các nước đang phát triển.

Chính thức hợp tác lần đầu tiên vào năm 2016, đến nay trải qua hai năm hoạt động, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp Facing the world tổ chức đã phẫu thuật thành công cho hàng trăm trẻ em nghèo dị tật./.

Theo VietnamPlus